LONG AN TRÀ

 

Với cây chè, người dân Thái Nguyên có một tình yêu vô tận. Ngọn lửa nhiệt huyết với nghề truyền thống trồng và sản xuất chè được các thế hệ người con Thái Nguyên tiếp bước và phát triển. Tại xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa, có những người thanh niên trẻ tuổi mạnh dạn rời bỏ thành phố về xây dựng và nâng tầm sản phẩm chè của địa phương và bước đầu đã gặt hái được những quả ngọt. Đó chính là Hợp tác xã Đồng Tiến, do anh Lưu Viết Long làm giám đốc. Sản phẩm đầu tay và tâm đắc nhất của hợp tác xã chính là Long An Trà được khách hàng đánh giá cao và rất yêu thích

Đi về phía nam của huyện Định Hóa, vùng sản xuất chè tại xã Bộc Nhiêu sẽ khiến ta không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ xanh tươi, mát lành hiếm có. Những triền đồi thấp, thổ nhưỡng chủ yếu là đất feralit vàng đỏ bazan màu mỡ vô cùng thuận lợi cho cây chè phát triển. Hợp tác xã Đồng Tiến đã rất mạnh dạn triển khai canh tác theo hướng hữu cơ, vừa bảo vệ cây chè vừa bảo vệ môi trường đã tạo ra nguồn nguyên liệu chất lượng cao. Những búp chè xanh như ngọc, tươi tắn đón nắng sớm được người thợ lành nghề thu hái thủ công. Qua đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân làm chè có kinh nghiệm hơn 30 năm trong trồng và sản xuất chè, sản phẩm Long An Trà ra đời như kết tinh là những tinh túy của đất và người của Hợp tác xã Đồng Tiến.

Sản phẩm Long An Trà là một sản phẩm được chế biến bán thủ công, hội tụ được những tinh hoa mà một sản phẩm chè truyền thống cần có. Đó là những cánh chè nõn xanh đen đặc trưng, xoăn tít, độ khô đạt chuẩn và bừng lên hương cốm.

Với những bí quyết riêng trong sản xuất và chế biến, Long An Trà được đánh giá mang trọn vẹn cả sắc lẫn hương. Màu nước chè khi pha trong veo, không lắng cặn, màu xanh ánh vàng đặc trưng và hương thơm dìu dịu. Thưởng thức Long An Trà sẽ thấy vị chát nhẹ nhưng không hề gắt. Người thưởng trà như lạc vào một bản giao hưởng đầy màu sắc, trải qua được cái chát sẽ tới được với vị ngọt thanh, hậu vị sâu lắng và đắm say lòng người. Long An Trà đã trở thành người bạn thân thiết của không chỉ các gia đình tại Bộc Nhiêu, Định Hóa, mà còn là món quà quý giá được xuất hiện trong các dịp quan trọng. Sản phẩm Long An Trà đã được phân phối tại các đại lý chè trong tỉnh và các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và các sàn thương mại điện tử.

Tạo ra một sản phẩm chất lượng cao bằng cả tâm huyết, Hợp tác xã Đồng Tiến đã tiếp sức cho cho rất nhiều những người làm chè tại địa phương, đặc biệt là thế hệ trẻ chung sức vì sự phát triển của nghề chè truyền thống. Việc này không chỉ giữ cho truyền thống văn hóa sống mãi mà còn giúp duy trì sự ổn định kinh tế cho người trồng chè và cộng đồng.Vì thế việc trồng và tiêu thụ chè không chỉ mang lại lợi ích ngay lập tức mà còn để lại giá trị cho thế hệ sau.

Trả lời

Liên hệ